Tự động hóa IoT
Nhà cung cấp thiết bị truyền thông, viễn thông, tự động hóa IoT chuyên nghiệp, liên hệ: Tel/Zalo +84 904 251 826, sales@mctt.com.vn

Vì sao nên sử dụng F2103 GPRS IP Modem để cảnh báo lũ quét

Lượt xem: 1012

Những hậu quả do thiên tai mang lại là vô cùng to lớn về người và tải sản. Điển hình là những trận lũ quét, gây ra những hậu quả kinh hoàng. Vì vậy, rất cần có một biện pháp để hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại mà lũ quét gây ra. Để hạn chế được thiệt hại thì cần biết trước được khi nào xảy ra lũ quét để có thể lên phương án phòng chống. Giải pháp chính là xây dựng hệ thống cảnh báo sử dụng F1203 GPRS IP Modem.

Hệ thống cảnh báo lũ quét bao gồm: Các trạm đo mực nước và lưu lượng mưa, bộ lưu trữ dữ liệu, modem F2103: GPRS IP Modem, Loa cảnh báo, nguồn…. Các dữ liệu sẽ tự động truyền dữ liệu về trung tâm theo một lịch trình được cài đặt trước.

Với ưu điểm chính là tính tự động hóa, ổn định cao, hoàn toàn không phụ thuộc vào con người. Hệ thống cảnh báo lũ quét sử dụng F2103 GPRS IP modem  là giải pháp tối ưu nhằm hỗ trợ đưa ra phương án phòng chống kịp thời khi mực nước và lưu lượng mưa đạt tới các ngưỡng có thể gây ra lũ quét. Các giá trị này thường dựa vào cơ sở dữ liệu lịch sử lũ quét tại khu vực này trong các năm trước, chúng được cài đặt trước tại bộ thu thập dữ liệu.

Các dữ liệu sau khi được modem F2103 truyền về , sẽ được giám sát online bằng phần mềm giao diện người máy tại trung tâm. Giao diện người máy giúp cho nhân viên vận hành dễ dàng quan sát và nhanh chóng đưa ra một cảnh báo tức thì khi có nguy cơ lũ quét xảy ra.

Giải pháp cánh báo lũ quét  sử dụng F2103 GPRS IP Modem sẽ giúp con người chủ động hơn trong việc phòng, chống lũ quét. Giúp giảm thiểu được tối đa những thiệt hại nặng nề do lũ quét gây ra.

Bình luận