Tự động hóa IoT
Nhà cung cấp thiết bị truyền thông, viễn thông, tự động hóa IoT chuyên nghiệp, liên hệ: Tel/Zalo +84 904 251 826, sales@mctt.com.vn

Giám sát từ xa hệ thống xử lí nước thải bằng F2103 GPRS IP Modem như thế nào?

Lượt xem: 1137

Xã hội ngày càng phát triển thì nguồn nước thải ngày càng nhiều thì để giám sát được một cách hiệu quả thì không thể dùng hệ thống giám sát nước thải như truyền thống vì tốn thời gian và tốn sức lao động. Vì vậy, đòi hỏi phải có một hệ thống giám sát từ xa bằng GPRS tạo ra một hệ thống tân tiến, không cần tới sự lao động cua con người, độ chính xác cao, các đơn vị quản lí môi trường có thể dễ dàng giám sát việc sử lí nước thải ở bất kì đâu và bất kì lúc nào chỉ cần dựa vào mạng GPRS. Điển hình là dùng thiết bị truyền dữ liệu không dây Four-Faith F2103 GPRS IP Modem.

Sơ đồ hệ thống:|

Sơ đồ giám sát từ xa hệ thống xử lí nước thải bằng F2103 GPRS IP Modem

二. Phân tích hệ thống

1. Thiết bị đầu cuối tiếp nhận dữ liệu của nước thải
Thiết bị đầu cuối có thể thu thập dữ liệu về tốc độ chảy, độ PH, COD..từ bề mặt nước, từ các công ty , các khu công nghiệp xử lí nước thải
2.Thiết bị truyền dữ liệu không dây
Four-Faith F2103 GPRS IP Modem được thiết kế với  TCP/IP, hỗ trợ truyên dữ liệu nhanh và cổng  RS232/485. Vì vậy, modem F2103 sẽ kết nối với mỗi thiết bị dò tìm có cổng RS232 or RS485 để truyền phát dữ liệu tới máy chủ, nơi mà truy cập Internet luôn có sẵn.
3.Trung tâm dữ liệu
Tất cả các dữ liệu từ thiết bị đầu cuối sẽ được xử lí, lưu trữ và phân tích …Sau đó được hiển thị thông qua B/S. Trong khi đó, tin nhắn SMS có thể được gửi tới ở trạm điều khiển và con người có thể truy cập vào website để kiểm tra dữ liệu.
Cho nên, để có thể giám sát được hệ thống nước thải một cách hiệu quả, chính xác, kịp thời thì nên dùng F2103 GPRS IP Modem. Hơn nứa, được sản xuất bởi hãng thiết bị truyền thông không dây uy tín như Four-Faith sẽ giúp hệ thống vận hành ổn định, hiệu quả. Được phân phối bởi MC&TT – Đại diện phân phối chính thức của hãng tại thị trườngViệt Nam.

 

Bình luận