Tự động hóa IoT
Nhà cung cấp thiết bị truyền thông, viễn thông, tự động hóa IoT chuyên nghiệp, liên hệ: Tel/Zalo +84 904 251 826, sales@mctt.com.vn

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VÀ GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG ICP DAS PMMS

Lượt xem: 502

Giải pháp Quản lý và giám sát năng lượng ICP DAS PMMS

Nguồn tài nguyên của trái đất đang cạn kiệt nhanh hơn trong những năm gần đây, các nước trên thế giới và tất cả người dân đều quan tâm đến việc giảm cường độ, tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải CO2 để tránh lãng phí tài nguyên theo đuổi cuộc sống bền vững để mở rộng tài nguyên của trái đất. Dưới xu hướng tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải CO2, giám sát điện năng dần dần trở thành một dự án quan trọng để tối đa hóa hiệu quả năng lượng bằng cách giám sát nguồn điện, góp phần tiết kiệm năng lượng đáng kể không chỉ là mối quan tâm ở cấp độ cá nhân, doanh nghiệp hay quốc gia. PMMS – Giải pháp quản lý và giám sát năng lượng là một giải pháp tổng thể sáng tạo để tiết kiệm năng lượng của IPC DAS. Hệ thống bao gồm: Bộ đo công suất thông minh, Bộ tập trung công tơ điện  và công cụ phần mềm back-end cho phép quản lý dữ liệu. Ngoài các thiết bị phần cứng, ICP DAS cũng cung cấp giải pháp tổng thể để người dùng có thể dễ dàng xem dữ liệu nguồn từ điện thoại di động hoặc máy tính của họ và quản trị viên có thể thiết lập hệ thống nhanh chóng mà không cần mã hóa phức tạp. Chỉ cần hoàn thành cài đặt thông qua web hoặc phần mềm để theo dõi và ghi dữ liệu; và sau đó thực hiện phân tích thống kê để người dùng hoàn toàn có thể hiểu được hiệu quả của việc sử dụng điện và hơn thế nữa thiết lập các chính sách để đạt được tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

PMMS Giải pháp giám sát và quản lý nguồn năng lượng chủ yếu bao gồm ba phần: Bộ đo công suất thông minh, Bộ tập trung công suất và công cụ phần mềm phía PC để quản lý dữ liệu.

1.    Đồng hồ đo điện thông minh ICP DAS :Hiện đang hỗ trợ Đồng hồ điện thông minh ICP DAS PM-3033, PM-3133, PM-3112, PM-3114, PM-4324, PM-4324APM-3033-MTCP, PM-3133-MTCP, PM-3112-MTCP, PM-3114-MTCP và PM-4324-MTCP.

2.    Bộ tập trung công tơ điện:PMC / PMD là thế hệ mới của Bộ tập trung công tơ điện để đáp ứng xu hướng tiết kiệm năng lượng và giảm carbon CO2 trong ngành công nghiệp 4.0. Nó cung cấp tích hợp linh hoạt với các đồng hồ điện ICAS DAS qua giao diện RS-485 hoặc Ethernet, và có các chức năng khác nhau như: đo mức tiêu thụ điện năng của thiết bị, phân tích sử dụng năng lượng, quản lý nhu cầu năng lượng và chức năng thông báo cảnh báo. PMC / PMD có tích hợp thẻ Micro SD. Sau khi lấy dữ liệu điện từ đồng hồ đo điện, nó sẽ lưu dữ liệu năng lượng trong tệp nhật ký dữ liệu và tự động gửi các tệp nhật ký dữ liệu đến trung tâm quản lý phía sau để phân tích và thống kê dữ liệu. PMC / PMD cung cấp giao diện trang web thân thiện với người dùng và trực quan cho phép người dùng triển khai hệ thống quản lý và giám sát năng lượng chỉ với vài cú nhấp chuột; không cần lập trình. PMD cũng được trang bị màn hình LCD (với Touch Panel) và dễ dàng để xem dữ liệu năng lượng và thiết lập các thông số hệ thống ở phía địa phương. Ngoài ra, PMC / PMD hỗ trợ các giao thức TCP / RTU, SNMP, FTP và MQTT của Modbus để tích hợp liền mạch với các hệ thống quản lý mạng SCADA / MES / IT / IoT / Network back-end. Vì vậy, quản trị viên có thể theo dõi tình trạng tiêu thụ điện năng của từng thiết bị và thực hiện thống kê và phân tích thông tin nguồn, do đó cải thiện hiệu quả tổng thể trong tiêu thụ điện để tiết kiệm chi phí cho hóa đơn tiện ích. Tất cả các tính năng này làm cho PMC / PMD trở thành một giải pháp hoàn hảo của đồng hồ đo điện trong ứng dụng quản lý và giám sát năng lượng của ngành công nghiệp 4.0.

3.    PC Side Software Tool cho quản lý dữ liệu PMC / PMD hỗ trợ giao thức FTP, sau khi dữ liệu nguồn được lưu trữ, dữ liệu năng lượng có thể được gửi tới Máy chủ dữ liệu PMP của ICP DAS theo thời gian đã lên lịch (theo định dạng CSV) qua FTP. Và dữ liệu có thể được chuyển đổi sang định dạng cơ sở dữ liệu MS Access / MS SQL / MySQL để các nhân viên có liên quan có thể dễ dàng thực hiện phân tích, truy vấn và thống kê dữ liệu công suất nguồn để đạt được hiệu quả sử dụng điện hiệu quả hơn. Ngoài ra, PMC/PMD cũng hỗ trợ giao thức TCP Modbus, bất kỳ phần mềm SCADA nào hỗ trợ giao thức TCP Modbus (như: InduSoft /EZ logger dữ liệu) có thể kết nối trực tiếp với PMC / PMD để lấy dữ liệu nguồn và có thể lưu trữ nguồn dữ liệu và thực hiện phân tích dữ liệu.

Mô hình giải pháp

Giải pháp quản lý và giám sát năng lượng

MC&TT tự hào là đại diện phân phối của ICP DASS tại thị trường Việt Nam. Để được tư vấn tốt nhất vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Thiết bị đo lường và điều khiển

VPGD: CL16 KĐT Nam La Khê, 368B Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0904 251 826        Email: sales@mctt.com.vn

 

 

Bình luận