Tự động hóa IoT
Nhà cung cấp thiết bị truyền thông, viễn thông, tự động hóa IoT chuyên nghiệp, liên hệ: Tel/Zalo +84 904 251 826, sales@mctt.com.vn

4 lợi ích của robot mang lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ SME

Lượt xem: 899

Đầu tư Robot là một câu hỏi hóc búa chung cho các nhà sản xuất vừa và nhỏ (SME). Một mặt, họ có thể giúp các hoạt động nhỏ hơn nâng cao hiệu quả và trở nên cạnh tranh hơn trong ngành công nghiệp của họ. Nhưng họ có đáng để đầu tư ban đầu, thời gian, nguồn lực và rủi ro để thực hiện không?

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ , SME (tổ chức sản xuất có dưới 500 nhân viên) chiếm gần 99% trong số tất cả các tổ chức sản xuất tại Hoa Kỳ, tuy nhiên họ thường ít có khả năng tận dụng ROI tiềm năng từ đầu tư robot , từ giảm tắc nghẽn và tăng sản xuất để giải quyết các khoảng cách lao động trong ngành và cải thiện sự hài lòng trong công việc.

Đó là sự thật: Không có 1 giải pháp robot duy nhất và chuẩn chun cho mọi ứng dụng sản xuất và môi trường. Mỗi hoạt động phải xác định các điểm đau cụ thể của họ để gặt hái những lợi ích thực sự từ tự động hóa. Nhưng nhiều tổ chức phải đối mặt với các vấn đề phổ biến.

Cuối cùng, đây là 4 lợi ích mà robot thường có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp SME.

Kiểm soát chất lượng tốt hơn

Từ cánh tay robot được khớp nối đến máy móc chọn và nhện nhện nhện, robot truyền thống hoặc robot hợp tác (còn được gọi là cobots) được trang bị hệ thống tầm nhìn có thể xác định hướng của bộ phận và xác định các tính năng quan trọng để kiểm tra sự hiện diện, xác định sai sót điển hình hoặc thực hiện các phép đo . Sau khi hoàn thành kiểm tra chất lượng, các bộ phận bị lỗi sẽ bị từ chối và các bộ phận chất lượng được chuyển đến lắp ráp hoặc đóng gói cuối cùng. Kết quả cũng có thể được ghi lại để theo dõi và yêu cầu truy xuất nguồn gốc.

Lợi ích về ROI bao gồm:

 • Giảm tỷ lệ phế liệu từ kiểm tra trong quá trình
 • Ít trả lại hơn do sai sót một phần của thành phẩm
 • Nhân viên kiểm tra có thể được phân bổ lại cho các nhiệm vụ giá trị gia tăng cao hơn
 • Tạo điều kiện kiểm tra 100 phần trăm, khi được yêu cầu

Môi trường làm việc an toàn hơn

Từ việc tránh bị phạt do phạm lỗi OSHA đến ngăn chặn yêu cầu bồi thường của công nhân, SME nhận thức rõ về ROI của một môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.

Robot có thể thực hiện các nhiệm vụ hoặc nhiệm vụ sản xuất có thể nguy hiểm hoặc lặp đi lặp lại phải diễn ra trong môi trường nguy hiểm.

Lợi ích ROI bao gồm:

 • Giảm nguy cơ thương tích công nhân tốn kém từ các nhiệm vụ nguy hiểm
 • Cải thiện việc giữ chân nhân viên bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ không mong muốn
 • Tăng sự hài lòng của người lao động do nhấn mạnh vào sự an toàn của nhân viên

Ý tưởng mới để có thêm ROI

Nhiều SME thuê ngoài các nhiệm vụ sản xuất tốn thời gian hoặc tốn kém ở nước ngoài do tiền thuê, nhân công và vật liệu ít tốn kém hơn. Nhưng những thay đổi liên tục đối với môi trường hoạt động có thể khiến giá dịch vụ thuê ngoài tăng lên và hạn chế khả năng lao động ở nước ngoài. Ngoài ra, thời gian giao hàng kéo dài từ các nhà cung cấp ở nước ngoài có thể dẫn đến việc nhà sản xuất mang mức tồn kho cao để đáp ứng nhu cầu sản xuất.

Chi phí sản xuất đôi khi có thể được giảm đủ thông qua các nỗ lực tự động hóa khi các quy trình có thể được bán lại và sản xuất tại địa phương.

Lợi ích ROI bao gồm:

 • Giảm mức tồn kho để quản lý thời gian giao hàng ở nước ngoài
 • Khả năng giữ lại và thuê thêm nhân công để hỗ trợ công việc được bán lại
 • Cải thiện khả năng hiển thị cho quá trình sản xuất dẫn đến cải tiến chất lượng
 • Tăng sự hài lòng của khách hàng

Lợi thế cạnh tranh

Nếu bạn là một SME với sản xuất hỗn hợp cao, khối lượng thấp, bạn có thể nghĩ rằng robot và tự động hóa không phù hợp với mô hình sản xuất của bạn và bạn phải tìm cách khác để duy trì tính cạnh tranh. Những tiến bộ trong robot, đặc biệt là robot hợp tác, thường không yêu cầu các rào cản lớn và có thể hoạt động ngay bên cạnh lực lượng lao động của bạn, cho phép robot linh hoạt hơn bao giờ hết. Gắn cobot trên giá đỡ di động có thể cho phép bạn linh hoạt với các hoạt động khác nhau khi lực lượng lao động và nhu cầu sản xuất của bạn yêu cầu.

Bạn cần cởi mở để giải quyết các thách thức của bạn thông qua việc triển khai công nghệ có thể mở ra cơ hội cạnh tranh – không chỉ từ quan điểm sản xuất và chất lượng, mà còn là một tổ chức công nghệ tiên tiến có thể thu hút và giữ chân nhân tài thành công hơn.

Lợi ích ROI bao gồm:

 • Giải quyết tắc nghẽn sản xuất, cải thiện thông lượng
 • Khả năng cung cấp các cơ hội việc làm mong muốn hơn như lập trình kỹ thuật, quản lý và bảo trì thiết bị
 • Khoảng cách lao động và kỹ năng được giảm thiểu một cách hiệu quả bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ sản xuất có doanh thu cao

Xác định ROI của khoản đầu tư vào robot

Nhờ những tiến bộ gần đây trong phần mềm robot, cảm biến và hệ thống tầm nhìn, robot hiện có tiềm năng mang lại ROI thực sự cho cả những nhà sản xuất nhỏ nhất. Mặc dù không có một Robot solution nào phù hợp với tất cả các SME, nhưng khả năng hoàn vốn kinh tế tiềm năng của một khoản đầu tư tự động hóa rất đáng để xem xét. Với những lợi thế tiềm năng cho SME, giờ là lúc để xem xét trường hợp kinh doanh để tích hợp robot và tận dụng robot để hoạt động hiệu quả hơn.

Bình luận